Liên Minh Huyền Thoại Nằm Trong Top 10 Game Hay Nhất Thập Kỷ

lien minh huyen thoai game online hay nhat 1
5/5 - (16 votes)

Liên Minh Huyền Thoại Nằm Trong Top 10 Game Hay Nhất Thập Kỷ

Năm 2019 là năm kết thúc của thập kỷ, tạp chí TIME đã công bố top 10 tựa game hay nhất thập kỷ. Không nằm ngoài dự đoán, Liên Minh Huyền Thoại đã có mặt trong danh sách này.

Liên Minh Huyền Thoại được Riot Games phát hành vào năm 2009, từ đó đến nay, nó đã luôn chiếm vị trí hàng đầu trong dòng game MOBA. Đây cũng là bộ môn Esports có nhiều người chơi nhất hiện nay, vượt qua nhiều cái tên sừng sỏ khác như Dota 2, Fortnite, CS:GO hay các tựa game Mobile mới nổi như Mobile Legends…

Các nhà thí đấu Liên Minh Huyền Thoại hiện đang mọc lên như nấm ở khắp các khu vực, trên cả 5 châu lục. Theo thống kê, lượng người theo dõi Chung Kết Thế Giới – giải đấu dan giá nhất của bộ môn Esports này còn lớn hơn nhiều sự kiện thể thao thông thường khác như Super Bowl – trận chung kết bóng bầu dục Mỹ từng thống trị các bảng xếp hạng số lượng người xem.

lien minh huyen thoai game online hay nhat 2
LMHT là tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch

Không chỉ vậy, tựa game này đã trở thành một ngành dịch vụ “hái ra tiền”. Năm 2011, Fnatic của những xPeke, Cyanide vô địch Chung Kết Thế Giới lần đầu tiên và nhận về 50.000 USD tiền thưởng. 8 năm sau, FunPlus Phoenix vô địch thế giới mùa 9, lúc này số tiền thưởng đã gấp hơn 16 lần: 834.375 USD.

Ngoài Liên minh Huyền Thoại, danh sách này cũng có tên của nhiều tựa game quen thuộc như GTA V, Pokemon Go hay Minecraft.