Những Điểm Nhấn Của Elden Ring Sau Khi Tung Trailer

Elden Ring Miyazaki George R mobavn.com 01
4.9/5 - (29 votes)

Những Điểm Nhấn Của Elden Ring Sau Khi Tung Trailer

Elden Ring được dịch nôm na là “Chiếc Vòng Lửa” khiến chúng ta nhớ lại biểu tượng của lửa trong Dark Soul. Nội dung và bối cảnh của tựa game sẽ xoay quanh thần thoại Bắc Âu, đây sẽ là nơi trọng tâm bắt đầu toàn bộ câu chuyện và diễn biến trong game. Một kẻ nào đó đã phá vỡ chiếc vòng lửa – Elden Ring, tượng trưng cho một thực thể cổ đại, quyền năng gầy dựng nên sự sống của loài người. Elden Ring đại diện cho một thế giới giả tưởng, do Hidetaka MiyazakiGeorge R. R. Martin cùng phát triển. Trò chơi được cho là một dự án quy mô lớn từ đội ngũ phát triển mang đến một cuộc phiêu lưu hành động thế giới mở sống động. Với bản đồ lớn hơn nhiều so với tất cả các tựa game trước của From Software. Chưa có ngày phát hành nào được công bố cho trò chơi, nhưng ít nhất chúng ta biết rằng đây là tựa game PC/Console sẽ có mặt trên PS4, Xbox One và PC, có thể sẽ thay đổi cho đến khi có thông tin ra mắt chính thức của tựa game.

Trailer Elden Ring From Software

Sau khi xem toàn bộ các trailer Elden Ring thì các game thủ mong muốn Elden Ring sẽ có thể mang lại trải nghiệm tuyệt hảo nhất sau nhiều năm chờ đợi.

Hệ thống chiến đấu mượt như dòng game SoulsBorne

Không dám tự nhận mình là một fan cứng của các game đến từ From Software vì phần lớn thì tôi chỉ hoàn thành game khoản 4 lần để lấy Platium trophy rồi phi qua game khác. Nhưng khi nghe tới việc Elden Ring là sự kết hợp hoàn hảo của Sekiro cùng với các tựa game dòng SoulsBorne tôi lại không thể không nổi da gà. Nếu đã từng chơi qua dòng tựa game về độc thủ nhất lang thì bạn sẽ biết cơ chế chiến đấu của game tuyệt như thế nào. Từ khung parry, hit box của game đều được From Software làm rất kỹ lưỡng điều này kết hợp cùng các đòn thế đẹp mắt của một số kẻ thù trong game đã mang đến những pha combat vô cùng mãn nhãn cho các game thủ.

Elden Ring Miyazaki George R mobavn.com 05
Hệ thống chiến đấu Elden Ring rất mượt
Bổ sung thêm nhiều kỹ năng vào gameplay

Trong Dark Souls 3, chúng ta đã được tiếp xúc với một hệ thống kỹ năng mới có tên là Arts nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ với nhiều game thủ khác trên thế giới (cái này là do nhiều người muốn chứ bản thân tôi toàn xài nút R1 chặt mấy cái rồi chạy, nên chẳng bao giờ xài tuyệt chiêu gì hết). Họ mong muốn rằng bên cạnh những các build nhân vật mới sẽ có thêm những kỹ năng đặc biệt, hữu dụng hơn cho các lớp nhân vật trong game từ đó họ sẽ thêm nhiều lựa chọn hơn trong PVP lẫn PVE.

Cốt truyện sâu không thấy đáy

Thật sự tôi thích cốt truyện của Dark Souls và Bloodborne hơn là Sekiro vì chúng có nhiều bí mật cần được khám phá. Cho tới ngày hôm nay mặt dù đã có rất nhiều giả thuyết được đặt ra cho cốt truyện của những trò chơi nói trên nhưng chưa có ai dám chắc chắn rằng giả thuyết của họ là chính xác 100%, cũng như chưa ai chắc về những việc mà chúng ta làm trong Dark Souls là thiện hay ác. Chính vì sự mập mờ trong cốt truyện đó mà game đã giữ chân không ít game thủ để họ có thể mò mẫm hàng giờ liền trong các góc tối đầy nguy hiểm để tìm hiểu những bí mật tưởng chừng bị ngọn lửa khải nguyên thiêu cháy từ lâu.

Elden Ring Miyazaki George R mobavn.com 02
Cốt truyện Elden Ring có chiều sâu lôi cuốn
George R.R. Martin sẽ để lại nhiều dấu ấn

Khi biết ông Martin sẽ chấp bút cho cốt truyện trong Elden Ring nhiều game thủ đã mong muốn rằng Elden Riing sẽ có nhiều bước ngoặc trong cốt truyện, sẽ có thêm nhiều hi sinh mất mát trong hành trình tìm kiếm chiếc nhẫn thượng cổ.

Những chi tiết quan trọng có mặt trong Elden Ring

– Game sẽ bao gồm 8 vương quốc rộng lớn để người chơi lựa chọn khi bắt đầu game, mỗi vương quốc trong game đều sẽ có điểm mạnh yếu khác nhau.
– Bạn có thể quyết định class khởi đầu cho nhân vật của mình dựa vào việc lựa chọn quốc gia trong lúc đầu trong game.
– Mỗi quốc gia, khu vực sẽ có những khu vực, thánh địa cho phép người chơi thực hiện thao tác save game tương tự như bonfire trước đây của dòng game Dark Soul. Tất nhiên là không thể thiếu những lối đi tắt liên kết các địa điểm trong game lại với nhau thông qua những shortcut riêng biệt.

Elden Ring Miyazaki George R mobavn.com 04
– Mỗi quốc gia sẽ có những vị thợ rèn khác nhau, cũng như các thuật sĩ dạy cho bạn cách sử dụng phép thuật chiến đấu.
– Sẽ có chế độ Co-op và PvP tương tự như trước đây, tuy nhiên chỉ cho phép giới hạn trong một vùng đất, một vương quốc, bạn hoàn toàn không thể Co-op hay PvP khi đang trải nghiệm thế giới trong game liên tục được.
– Đặc biệt bạn sẽ được triệu hồi tối đa 3 phantoms trợ giúp trong việc chiến đấu, nếu sử dụng Item bạn sẽ được tăng lên 1 phantoms trợ giúp, tuy nhiên điều này cũng đánh đổi việc bạn sẽ dễ dàng bị tấn công bởi người chơi của thế giới khác dễ dàng hơn.
– Luôn có sự chờ đợi của các mini-boss, thậm chí sẽ có cả World Boss đợi bạn sẵn trong quá trình khám phá game. Hãy cẩn thận.

– Thế giới trong game giờ đây rộng lớn hơn rất nhiều bao gồm rất nhiều địa điểm như hầm ngục, làng mạc bỏ hoang, lâu đài cổ, hay các hang động trú ngụ,… Miyazaki cho biết đây sẽ là tựa game tham vọng biến thành thế giới mở hoàn toàn của ông chứ không còn nhỏ bé như các tựa game trước đây nữa.

Elden Ring Miyazaki George R mobavn.com 06
– Game sẽ có chức năng Steath Action cho từng class, hiện tại ông vẫn chưa nói cụ thể tuy nhiên chúng ta sẽ sớm thấy điều này trong gameplay mới của game.
– Shop trong game sẽ không cố định, nó sẽ nằm rải rác mọi ngóc ngách trong thế giới của game, buộc bạn phải tự tìm kiếm nếu muốn mua được trang bị xịn.
– Game sẽ cải thiện chế độ tạo nhân vật nam và nữ đẹp hơn trước, vì đây là ý kiến luôn bị phàn nàn trong các game cũ, do quá thiếu sự đa dạng cũng như nét tạo nhân vật quá thô của From.
– Tổng cộng sẽ có 10 con boss chính, và 12 con boss phụ trong game, chỉ mới là boss phụ mini-boss, sẽ có DLC riêng cho game trong thời gian tới cũng những kẻ thù khác nhau.
– Tương tự, game sẽ có tối đa 3 Endings khác nhau để người chơi tự khám phá.

Elden Ring Miyazaki George R mobavn.com 03