PewDiePie Chính Thức Chia Tay Game Thủ Trong Năm 2020

PewDiePie youtuber 2
Rate this post

PewDiePie có lẽ là chàng game thủ kiêm Youtuber trẻ tuổi nổi tiếng nhất trên Internet từ trước đến nay. Anh sẽ quyết định chia tay sự nghiệp Youtuber của mình trong năm 2020.

Một trong những Youtuber trẻ tuổi thành công nhất mà các game thủ luôn rất yêu thích và theo dõi kênh của anh chính là PewDiePie, ông hoàng Youtuber nổi tiếng thống lĩnh lượng subscribe lên đến hơn 100 triệu người. Tầm ảnh hưởng của anh trên Internet là rất rộng, rộng tới mức có thể vượt qua bất kì diễn viên, ca sĩ nào về người theo dõi theo từng ngày, từng tháng, từng năm. Anh chàng đáng yêu, vui tính, hòa đồng luôn biết cách chiếm lấy cảm tình của người xem bằng những trò đùa khi thủ nghiệm những tựa game mới. Anh cũng không ngừng tạo ra những video sáng tạo, đem lại trải nghiệm thoải mái cho chính người xem trong suốt 10 năm qua. Sự thành công của PewDiePie khó có thể phủ nhận.

Tuy nhiên gần đây chính Youtuber nổi tiếng này đã tung ra một thống báo hết sức gây bất ngờ và tiếc nuối với các fan hâm mộ của mình. Dù với cộng đồng sáng tạo content hay Youtuber trên Youtube thì anh là một tượng đài không thể bị lãng quên được, những video của anh làm ra đều rất chất lượng và đầu tư về mặt nội dung. Có vẻ như kênh của anh chàng đã trở thành một thế lực thật sự trong làng game thủ. Mà cũng vì vậy mà gần đây có những thay đổi đáng kể gây tranh cãi từ phía Youtuber mới này khi  mà PewDiePie đạ buộc phải đưa ra những thông báo làm các fan cứng của mình bàng hoàng.

Cụ thể là trong Video mới nhất trên kênh channel của anh chàng, chúng ta có thể thấy hình ảnh của anh hiện lên trên màn hình và nói chuyện với người hâm mộ trước ống kính rằng trong năm 2020 trở đi anh sẽ quyết định nghỉ công việc trên Youtube, anh nói: “Ồ bạn biết đấy, tuy trước ống kính tôi cười giỡn với các bạn như không có gì, nhưng thật sự thì tôi luôn phải đối diện với hàng tấn áp lực ngay trong cuộc sống của mình, và làm sao mà tôi có thể khiến các bạn cười kể cả khi bản thân tôi thật sự không ổn, có lẽ tôi nghĩ mình nên chấm dứt công việc này trong năm tới”, anh chia sẻ với vẻ tiếc nuối và chân thành tới các fan của mình.

Thời điểm này cũng chỉ còn cách chúng ta còn khoảng hơn 1 tuần nữa. PewDiePie tỏ ra rất bất bình với những thay đổi với chính sách mới của Youtube, đặc biệt là về chính sách chống quấy rối trên Internet. Nội dung của chính sách này sẽ theo đó mà ngăn cấm tất cả các Video liên quan đến ý định gây rối và bạo ý về bạo lực, cũng như kèm theo đó là những nội dung chế nhạo, trêu chọc một ai đó cũng sẽ bị lưu ý (bao gồm cả độ đuổi, giới tính, chủng tộc, màu da).

PewDiePie – Youtuber khủng nhất trên lãnh địa Internet, vừa có một thông báo hết sức bất ngờ đối với fan hâm mộ. Với cộng đồng Content Creator nói chung và Youtuber nói riêng thì PewDiePie vẫn là một tượng đài không thể xô đổ. Với số lượt theo dõi khổng lồ lên đến hơn 100 triệu và những video cực kỳ chất chơi, PewDiePie trở thành một thế lực trên Internet. Tuy nhiên có lẽ vì những thay đổi gây tranh cãi từ phía Youtube mới đây mà PewDiePie đã buộc phải ra những thông báo khiến fan hâm mộ giật mình.

Trong video mới nhất của mình, PewDiePie đang tính việc nghỉ Youtube trong năm 2020, thời điểm chỉ còn cách chúng ta chưa đầy 2 tuần nữa. Trong video này, PewDiePie phê phán kịch liệt những thay đổi mới của Youtube, đặc biệt về chính sách chống quấy rối trên mạng. Theo đó chính sách này sẽ ngăn cấm tất cả các video “quấy rối trên mạng có gợi ý về bạo lực” cũng như “nội dung chế nhạo người khác dựa theo những khía cạnh được bảo vệ (ví như chủng tộc, màu da, giới tính, độ tuổi..v.v.)”.

Anh cho rằng chính sách mới của Youtube là vô tác dụng và chẳng có giúp ích gì được cho bản thân Youtube, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến với rất nhiều nội dung bao gồm cả chất xám và sự đầu tư của rất nhiều Youtuber khác, vốn không có ý định phân biệt chủng tộc hay màu da. Khá nhiều kênh Channel nhắm tới mục đích phê bình những nội dung của người khác đầu tư công sức, giúp cho cộng đồng luôn có thể tự kiểm soát được những video tiêu cực tràn lan trên Internet. PewDiePie cho hay rằng, Youtube sở hữu một hệ thống các Creator luôn tỏ ra rất nghiêm chỉnh khi tạo ra những nội dung phê bình, chế nhạo các Video phản cảm một cách văn minh, nhờ vậy đã giúp cho cộng đồng trở nên lành mạnh, trong sạch hơn.

PewDiePie youtuber 1

Còn với chính sách mới, nó lại khiến cho những Youtuber tốt, từng bảo vệ cho Youtuber tốt vì điều đó mà gặp phải những bất lợi không hề nhỏ, bị tước đoat hoàn toàn những khả năng về tiếng nói của mình. Anh ví dụ về một kênh lợi dụng chính trẻ em để làm Video kiếm tiền trên Youtube, khi những Video này bị hạ, chẳng phải chúng bị nhà điều hành Youtube bắt gỡ xuống mà là do các Youtuber đã cùng chung tay đóng góp comment và report để xóa những channel ấy. Vụ của Logan Paul cũng khá lùm xum gần đây khi anh chàng này từng trêu đùa ở rừng tự xác nổi tiếng của Nhật Bản. Cũng chẳng phải Youtube đã hạ Video của anh, mà chính Logan Paul đã phải tự hạ xuống khi anh này nhận rất nhiều chỉ trích cực lớn từ cộng đồng và các Youtuer nổi tiếng khác.

Vì vậy mà bộ luật mới của Youtube cũng khiến cho những Video phê bình, chỉ trích những cái xấu theo đó mà sẽ bị xóa không thương tiếc, đó là Youtube đã giúp cho các Youtuber xấu xa có thể thoải mái hành vi của họ hơn thay vì biết sửa lỗi và tạo ra content có ích. Anh trả lời rằng: “Tôi sẽ nghỉ Youtube vào năm sau vì tôi đã quyết định khá kĩ, tôi mệt, thật sự là cảm thấy rất mệt. Không biết các bạn có thể cảm nhận thấy điều này không. Nhưng để cho các bạn biết thì có lẽ năm sau tôi sẽ nghỉ công việc này một thời gian, có lẽ tôi sẽ chọn thời điểm phù hợp để giải thích cho các bạn điều này ở Video sau, nhưng tôi cũng muốn các bạn sẽ chuẩn bị trước.”

Trên thực tế thì bản thân anh cũng đã từng muốn nghỉ công việc này từ rất lâu, và đây không phải là lần đầu anh công bố những điều này. Dù chưa biết khi nào anh sẽ trở lại, tuy nhiên chúng ta hãy cùng hy vọng PewDiePie sẽ có thể đứng lên và lấy lại tinh thần trong thời gian tới, và dù anh có ra sao thì PewDiePie vẫn mãi là một tượng đài Youtuber của thế hệ trẻ.