PUBG Mobile Tencent Đứng Top Doanh Thu Game Battle Royale

PUBG Mobile Tencent 1
5/5 - (6 votes)

Là một trò chơi battle royale hàng đầu hiện nay, PUBG Mobile hiện là sản phẩm mang về nguồn lợi doanh thu khổng lồ cho Tencent. Thật khó để một trò chơi cùng thể loại qua mặt được game tại thời điểm này.

Tencent đã kiếm được 176,3 triệu đô la trong tháng 01, hơn một nửa trong số đó đến từ người dùng Trung Quốc nhờ người chơi PUBG Mobile. Đây là số liệu của cơ quan phân tích Sensor Tower.

Con số này gấp gần 4 lần so với doanh thu cùng thời điểm này năm 2019, với chỉ hơn một nửa doanh thu đến từ Trung Quốc (dưới tên Game for Peace). Để so sánh, trò chơi kiếm được ít nhất 1,3 tỷ đô la trong toàn bộ năm 2019. Đây cũng là game mobile hàng đầu theo doanh thu trong tháng, mang lại hơn 148 triệu USD.

Cụ thể, trò chơi battle royale là game di động có doanh thu cao nhất trên App Store và Google Play vào tháng 01, mang lại tổng cộng 176,3 triệu Đô la. Đây cũng là sản phẩm có doanh thu 5 tháng liên tiếp dẫn đầu trong top 30 trò chơi hàng đầu tháng đầu năm 2020.

PUBG Mobile Tencent 2

Trên thực tế, PUBG Mobile đã trở thành trò chơi hàng đầu về doanh thu trên App Store và Google Play kết hợp hàng tháng kể từ tháng 08 năm 2019. Tháng 01 là thời điểm tốt nhất mà trò chơi kiếm được với lượng tiền đem về đạt đỉnh. Số lượt tải của trò chơi này cũng đứng thứ 5 trong tháng đầu tiên của năm mới.

Trong một diễn biến liên quan, Honor of Kings (Tencent) một lần nữa đứng thứ 2 vào tháng 01/2020, mang về hơn 151,3 triệu USD, tăng 25% so với năm trước. Gần 95% tổng doanh thu cho trò chơi bắt nguồn từ Trung Quốc, cũng dễ hiểu bởi game dành riêng cho thị trường đại lục, có rất ít người nước ngoài tham gia trải nghiệm. AFK Arena là game không nằm trong xếp hạng vào tháng 12 khi có doanh thu 88,3 triệu Đô la nhờ sự ra mắt tại Trung Quốc. Gần 71% tổng số tiền nạp là từ Trung Quốc. Top 5 là Clash of Clans của Supercell khi tháng 12 năm 2019 có doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay của tựa game này.