LMHT – Top 5 Vị Tướng Auto Cấm Khi Leo Rank Ở Meta Hiện Tại

Leona LMHT
Rate this post

LMHT – Top 5 Vị Tướng Auto Cấm Khi Leo Rank Ở Meta Hiện Tại

Khi mà mùa giải 2020 vừa bắt đầu thì cộng đồng game thủ đã cảm thấy vô cùng hoang mang khi mà Xếp hạng trong LMHT đang ở giai đoạn hỗ loạn nhất từ trước đến nay. Từ việc người Đi rừng bị thọt level vì điểm kinh nghiệm bị suy giảm cho đến việc một loạt những vị tướng quá đỗi mạnh mẽ xuất hiện khiến meta game trở nên khó nắm bắt hơn bao giờ hết.

Trong một meta hiện còn quá hỗn loạn như hiện tại thì việc người chơi phải cấm đi những vị tướng hot nhất là điều hoàn toàn cần thiết để đảm bảo chiến thắng của mình trong Xếp hạng đơn

Cũng chính vì thế mà nếu bạn muốn có một trận đấu Xếp hạng ổn định nhất thì việc cấm đi những vị tướng hot là điều hoàn toàn cần thiết. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những vị tướng quá đỗi bá đạo trong meta mà bạn cần cấm ngay khi có thể.

Elise

Với những thay đổi liên quan đến lượng kinh nghiệm của quái rừng đã vô tình giúp cho Elise có được lợi thế rất lớn bởi chir cần dọn lính ở một bên bản đồ là Elise sẽ đạt được cấp 3 và đủ khả năng để đi gank đầu game một cách dễ dàng.

Elise LMHT

Nhưng bất kì ai cũng biết rằng Elise luôn là một sự lựa chọn ổn định của bất kì người chơi nào dù meta có biến động ra sao và trong mùa giải 2020 cũng không phải là một ngoại lệ khi cô ta có thể trở nên hữu dụng tại mọi bậc rank. Có lẽ bạn sẽ không muốn thẻ Elise vào tay người Đi rừng của đối phương để rồi bị gank tơi bời đâu phải không.

Aphelios

Dù là những người chơi chuyên nghiệp vẫn phải lắc đầu ngao ngán với độ bá đạo quá đỗi của vị tướng Aphelios bởi bạn dường như không thể đoán được hắn ta sẽ tung ra chiêu thức gì tiếp theo. Trong giai đoạn đầu trận thì Aphelios khá là yếu ớt giống như bất kì Xạ thủ truyền thông nào khác, tuy nhiên việc đi chung với những Hỗ trọ hot hiện tại như Braum hay Leona sẽ khắc phục được điều đó.

Aphelios LMHT

Càng về giai đoạn sau của trận đấu thì khả năng cấu rỉa của Aphelios càng trở nên đáng sợ, tù sát thương đơn mục tiêu cho đến diện rồng đều đáng sợ như nhau. Ngoài ra khả năng thay đổi vũ khí mà không có độ trễ đã khiến hắn ta trở nên đa dụng hơn bao giờ hết.

Trong thời điểm này thì tỉ lệ cấm của Aphelios đã lên đến 44,08% và cao nhất trong nhóm tướng Xạ thủ đã thể hiện rõ được sự e ngại của người chơi khi phải đối đầu với vị tướng này và việc Riot Games nerf hắn trong tương lai là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Akali

Dù bị Riot Games nerf liên tục nhưng việc vị tướng này trở nên vô cùng lỗi trong mọi giai đoạn của trận đấu đã được minh chứng không chỉ ở Xếp hạng mà còn ở những giải đấu chuyên nghiệp nữa. Trong 3 giải đấu lớn hiện tại là LCS, LEC và CBLoL thì Akali đang có tỉ lệ cấm lên đến 100% trong khi tại Xếp hạng đơn thì con số này là 48,87%.

Akali LMHT

Việc nerf thẳng tay vào (R) Sát Chiêu Hoàn Hảo của Akali dường như không đem lại quá nhiều tác dụng khi mà cơ chế của cô nàng này đã quá bá đọa rồi. Nguyên nhân cho việc này chính là bởi chiêu (W) Bom Khói dù bị giảm sức mạnh khá nhiều ở cơ chế ẩn thân những nó vẫn là chìa khóa để cho Akali có thể trao đổi chiêu thức ngoài tầm trụ.

Nếu muốn khắc chế được cô nàng này thì bạn nên….cấm luôn cô ta cho chắc ăn.

Leona

Chỉ sau một vài ngày của mùa giải 2020 thì Leona đã bất ngờ tỏa sáng như ánh mặt trời ban trưa với tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn cao ngất ngưỡng (lần lượt là 53,02% và 16,24%). Tuy nhiên thứ mà người ta quan ngại nhất chính là tỉ lệ cấm của cô nàng này khi nó lên đến 45,56%.

Leona LMHT

Leona hiện tại có thể phối hợp với bất kì Xạ thủ nào trong meta hiện tại và có thể giúp cho bất kì Xạ thủ nào có thể lăn cầu tuyết vô cùng hiệu quả bởi khả năng all-in đầu trận của mình. Khả năng chống chịu và lương sát thương đầu ra khá ổn, kèm theo đó là lượng khống chế quá lớn, combo “dễ chơi dễ trúng thương” đã khiến cho Leona có thể tạo áp lực cực kì lớn lên đối phương.

Mỗi khi Leona dùng được chiêu cuối 1 cách chuẩn xác thì đội hình của đối phương sẽ hoàn toàn tan rã, tạo cơ hội hơn cho đồng minh có thể tấn công và giành được những lợi thế cũng như những mục tiêu quan trọng.

Sett

Sett là một vị tướng mới và bất kì vị tướng mới nào của LMHT cũng đều có một sức mạnh bất ổn định trong quãng thời gian đầu mới ra mắt. Sett hiện đang là vị tướng Đường trên có tỉ lệ thắng cực kì cao đạt 53,81% (chỉ đứng sau Soraka Đường trên) cùng với tỉ lệ chọn là 16,27%. Tỉ lệ cấm của hắn ta cũng cao ngất ngưởng với 62,88% (cao nhất trong LMHT).

Sett LMHT

Khả năng tay đôi của Sett hiện tại là quá mạnh so với phần còn lại của meta và việc Q có thể giúp tái tạo đòn đánh để kích hoạt Chinh Phục đã khiến hắn ta trở nên quá khỏe, từ đó có được nhiều lợi thế trong khi trao đổi chiêu thức.

Còn 2 kỹ năng (E) và (R) lại cung cấp cho hắn ta một lượng khống chế quá tốt từ choáng đến làm chậm, từ đó đóng góp nhiều cho những pha giao tranh tổng vào giai đoạn cuối trận. Một vị tướng mạnh trong mọi giai đoạn của trận đấu thế này thì việc không cấm Sett trong Xếp hạng là một thiếu sót tai hại.