Sekiro: Shadows Die Twice – Tìm Hiểu Cốt Truyện Bí Ẩn Của SEKIRO

Sekiro Shadows Die Twice 2
Rate this post

Sekiro: Shadows Die Twice – Tìm Hiểu Cốt Truyện Bí Ẩn Của SEKIRO

Sekiro: Shadows Die Twice | Cùng tìm hiểu một phần cốt truyện bí ẩn của SEKIRO tựa game tuy ra mắt đã lâu, cho tới giờ vẫn chưa ai tìm ra đầy đủ lời giải về các sự kiện trong game.

Thời chiến quốc, chiến tranh nội loạn triền miên khắp Nhật Bản trong suốt nhiều năm, các chư hầu, lãnh chúa cát cứ khắp nơi tự lập nuôi mộng bá quyền. Có một truyền thuyết hay được kể lại trên mảnh đất này về những chiến binh có khả năng quay trở lại từ cõi chết, họ còn được gọi là những con người bất tử.

Sự kiện tại senpou lại khiến chúng ta luôn thắc mắc, tại sao và khi nào mà các nhà sư Senpou Temple lợi dụng lòng tin của người dân và mượn danh nghĩa bảo bọc chăm sóc trẻ em để bắt cóc hàng loạt những đứa trẻ lên núi Kongo phục vụ cho thử nghiệm nước thánh trường sinh bất tử mang tên “Rejuvenating Water”. Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại họ vẫn chưa có ý định từ bỏ việc thí nghiệm nguồn nước này trên các sinh vật sống. Mãi tới sau này, họ khám phá ra bí thuật giúp trường sinh bất tử, nằm ở một thí nghiệm khi cấy con rết trùng vào cơ thể sống, để chúng kí sinh bên trong cơ thể của vật chủ, kéo dài tuổi thọ của vật chủ, thậm chí giúp cho vật chủ có sức mạnh siêu phàm so với người bình thường. Cũng chính từ thí nghiệm này đã mang lại nhiều mối hiểm họa mới cho những người dân sinh sống tại nơi đây.

Người con út Hanbei sống trong một gia đình nghèo khó thời chiến quốc, bị li tán với người thân, chạy trốn hết chỗ này đến chỗ khác, chẳng thể tìm được một miếng ăn để mưu sinh, anh bị gia đình bỏ rơi lại tại một ngôi miếu hoang. Vô tình được một nhà sư Senpou đi ngang qua cứu giúp, lúc này khi anh ăn con rết trùng bất tử vào người, chính là thí nghiệm bí thuật trường sinh bất tử.

Sekiro Shadows Die Twice 3

Đến khi tỉnh lại, anh cảm thấy may mắn vì mình không hề chết, đổi lại anh đã chọn một nghề đánh thuê, làm lính tráng để kiếm đồng lương sống qua ngày, từ đó anh đã mài dũa kĩ thuật chiến đấu riêng cho mình. Thời điểm này xảy ra trước cuộc khởi nghĩa của Isshin. Anh phiêu bạt khắp nơi, tìm kiếm và thách đấu với rất nhiều võ sĩ samurai giỏi thời ấy, chiến công rất nhiều. Lọt vào mắt xanh của lãnh chúa Tamura khi nhận thấy nhân tài ở trước mắt mình, anh được phong làm cận vệ cũng là cánh tay phải đắc lực cho Tamura có thể tiến bước chinh phạt nhật bản.

Cuộc khởi nghĩa diễn ra, Isshin là người lãnh đạo gia tộc Ashina quân khán chiến cùng với Thất kiếm Samurai, 7 vị samurai sau  này được biết đến với cái tên trong game là The Seven Spear of Ashina, họ đều là những công thần tài giỏi, trung thành với gia tộc, cũng như ngài Takamina cũng là bạn thâm giao của Isshin, tất cả cùng hợp nhất và đánh bại đội quân của lãnh chúa Tamura. Isshin kết liễu hắn ngay sau đó và làm chủ cục diện trận đánh. Hanbei xuất hiện ngay vào thời điểm lúc đó, dù anh đã được Isshin cho phép tự sát để làm tròn trách nhiệm của một samurai trung thành, nhưng ý chí trả thù cho chúa công của mình đã nung nấu và khiến anh dứt khoát thách đấu với Isshin, để rồi anh nhận một cái kết thảm bại khi bị Isshin dùng tuyệt chiêu bí truyền của nhà Ashina là Ichimonji kết liễu gọn trong 1 chiêu thức. Và tất nhiên sau cuộc chiến, gia tộc Ashina đã làm chủ và sở hữu nơi đây, Isshin cùng các công thần, tướng lĩnh của mình tái xây dựng nơi đây trong suốt 20 năm.

Sau đó khi về già, ông chọn các ở ẩn dật để che giấu thân phận của mình, cùng lúc đó ông đã trao binh quyền và tước hiệu gia tộc cho đứa cháu nội yêu quý của mình là Genichiro Ashina. Tuy nhiên, lúc này Ashina phải đối diện với một tình thế khác dưới thời của Genichiro, một cục diện khó khăn, kiềm hãm sự phát triển của gia tộc. Genichiro đã quyết đinh mong muốn Kuro trợ giúp anh, một phần cũng vì anh quá nôn nóng, ham muốn chiến thắng quân phương Bắc càng sớm càng tốt, tuy nhiên bị Kuro từ chối, anh buộc phải tìm một đối sách khác. Chỉ vì ham muốn đem lại vinh quang cho gia tộc Ashina, mà anh đã tự nghiên cứu về bí thuật trường sinh bất tử “Rejunevating Water”.

Sekiro Shadows Die Twice 5

Cùng lúc đó cả Takamine và Doujun (học trò của cha nuôi Emma) đã cùng nhau tiến hành kế hoạch nghiên cứu nước thánh trường sinh bất tử này, bất chấp những hậu quả mà nó sẽ gây ra. Doujun tìm được thứ nước chảy trên con sông Ashin có chứa một thứ gì đó rất đặc biệt, chảy ra từ một nơi nào đó chưa xác định được (đây cũng chính là thánh địa Fountainhead Palace trong game mà sau này bạn sẽ bắt gặp), chảy xuôi về dòng hạ lưu. Bất cứ loài sinh vật nào sau khi hớp nguồn nước này vào cơ thể, sẽ sở hữu sức mạnh phi thường mạnh mẽ, thậm chí tạo một lớp da cứng như giáp để kháng những đòn chém vật lý, rất kho để bị giết. Mắt của chúng sẽ luôn có màu đỏ, triệu chứng chung của các sinh vật đều uống phải nguồn nước này. Loài côn trùng khi ăn phải lớp trầm tích bên dưới nguồn nước này sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn, có khả năng phục hồi vết thương, khiến chúng trở nên bất tử.

Tới đây Doujun và Takamine đã tiếp tục bước nghiên cứu chuyển hướng sang thí nghiệm trên cơ thể con người, khi họ cho bắt cóc một người dân ở gần khu vực hạ lưu của con sông, cho lính tráng Ashina ngụy trang thành thổ phỉ để ngăn chặn người dân nới đây đi tìm người mất tích ở gần khu vực này, hòng che đây sự thật về nguồn nước kì lạ này. Tuy nhiên kế hoạch này sẽ hoàn hảo hơn nếu không bị Hanbei bắt gặp, khi anh vô tình lang thang trong suốt 20 năm, giờ đây anh trở thành một kẻ bất tử độc hành. Tại đây anh gặp gỡ được Shoukichi và Suzu, kể lại những sự việc mất tích bí ẩn cho anh, vì vậy anh cũng sẵn sàng giúp đỡ và điều tra về những vụ mất tích này. Chính tại đây anh chứng kiến gã mắt đỏ sống cách ly với con người nơi đây, Hermit bị Guardian Ape ăn tươi nuốt sống rồi bỏ đi sau một hồi chiến đấu với Hermit bất phân thắng bại.

Sekiro Shadows Die Twice 4

Về phần của Takamine từng là lão tướng dưới thời Isshin, ông được mệnh danh là Takamine the Spear, với tinh thần và ý chí luôn giương cao chiến kỳ đoàn quân tiên phong và cũng là đồng minh đáng tin cậy của gia tộc nhà Ashina. Takamine đã từng đối đầu với Hanbei trong quá khứ, một phần cũng vì Gia tộc nhà Takamine sở hữu lãnh thổ rộng lớn nhất trong các chư hầu dưới trướng gia tộc Ashina, đây cũng là một lí do khiến họ luôn bị Isshin dè chừng vì lo ngại sẽ bị tạo phản.

Takamine luôn tỏ ra phục tùng gia tộc nhà Ashina, cộng thêm cuộc chiến với quân nội phủ sắp đi đến hồi kết nên Isshin không muốn phí thời gian đối phó với gia tộc Takamine, mặt khác bản thân Takamine tỏ ra bất mãn khi Gyobu Oniwa Masataka, một kẻ hạ đẳng được xếp vào hàng ngũ The Seven Spears of Ashina và còn được phong tức chức hiệu Trung thần trong khi Takamine, công lao đóng góp của ông như một công thần của Ashina thì lại chẳng nhận được danh hiệu gì, càng khiến ông tin rằng gia tộc Ashina không muốn trọng dụng mình, rằng một ngày nào đó gia tộc Ashina sẽ kiếm một cái cớ nào đó để thủ tiêu nhà Takamine nếu như họ chiến thắng trong cuộc chiến với quân nội phủ.

Ashina là một lãnh địa khá nhỏ ở khu vực đông bắc nước Nhật. Lúc này Phía Bắc giáp với kẻ tử thù là gia tộc Date do Date Masamune cầm đầu, phía tây thì quân nội phủ của Tokugawa lăm le đe dọa xâm lược, trước đó không lâu liên quân mấy chục nghìn người của nhà Ashina còn bại trận nặng nề trước quân Date. Ashina giờ nằm trong thế ngàn cân treo sợi tóc, bị kiềm kẹp giữa 2 thế lực quá mạnh vì vậy họ đứng trước nguy cơ sụp đổ cũng là điều dễ hiểu. Đó cũng là những lí do dẫn đến phân tranh, diệt vong của gia tộc Ashina, dưới thời của Isshin oanh liệt bao nhiêu, tới đời cháu Genichiro lại đắng cay bấy nhiêu, âu cũng là ý trời.

Sekiro Shadows Die Twice 1